Samsung Galaxy M20 đang “hot” hiện nay với giá trong phân khúc tầm trung, cấu hình tốt. Hãy cài thêm những ứng dụng này để giúp máy PRO hơn.

Ngoài Galaxy M20, bạn cũng có thể cài lên những máy Android đến từ các hãng khác, đặc biệt là những máy sở hữu phần notch hình giọt nước.

1. Notch Battery Bar

Ứng dụng này sẽ thêm một thanh năng lượng ở ngay giọt nước của bạn để hiển thị thời lượng pin. Bạn có thể điều chỉnh chiều dài và chiều cao của thanh và cả hình dạng của nó nữa.

Ảnh minh họa

Để cài đặt ứng dụng này, bạn mở nó lên và chọn hình dạng của giọt nước. Bạn nên chọn hình dạng số 7 vì nó phù hợp nhất với giọt nước của Galaxy M20. Sau đó, bạn tiếp tục chọn hình nền có sẵn trong ứng dụng và nhấn Preview -> Set Wallpaper.

Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là bạn không thể sử dụng hình nền bạn muốn. Để làm vậy bạn phải update lên phiên bản Pro của nó.

Tải Notch Battery Bar tại đây I Hỗ trợ Android 6.0 trở lên.                                      

2. Rootless Launcher

Ảnh minh họa

Rootless Launcher cho phép bạn thay đổi giao diện màn hình chính của Galaxy M20, giúp nó trông đơn giản và có gọn gàng hơn. Ngoài ra có rất nhiều những tùy chọn cài đặt khác để bạn có thể tùy chỉnh giao diện theo ý muốn.

Tải Rootless Launcher tại đây I Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

3. VLC for Android

Ảnh minh họa

Đây là ứng dụng đã gần như hoàn thiện về mọi tính năng có thể có của một trình phát nhạc và video. Giao diện của nó rất gọn và dễ sử dụng. Thêm vào đó, trong mục cài đặt còn có rất nhiều những cài đặt tùy chỉnh. Vì vậy VLC xứng đáng là trình phát nhạc và video cho Galaxy M20 của bạn.

Tải VLC for Android tại đây I Hỗ trợ Android 2.3 trở lên.

4. Files của Google

Ảnh minh họa

Files by Google sẽ giúp bạn quản lý các tập tin dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp bạn chọn và xóa đi những tập tin rác, những tập tin bị trùng lặp và tập tin phương tiện (hình ảnh, nhạc, video) chiếm nhiều bộ nhớ. Ngoài ra, ứng dụng cũng thông báo cho bạn biết những ứng dụng nào bạn không sử dụng trong một thời gian dài.

Files by Google có tích hợp Google Drive và có tính năng cho phép bạn chia sẻ tập tin với bạn bè.

Tải Files by Google tại đây I Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

5. Parallel Space

Ảnh minh họa

Tính năng này sẽ cho phép bạn tạo một không gian riêng biệt để sử dụng thêm account thứ hai của những ứng dụng như Kindle, Chrome, Youtube hay Feedly. Bạn chọn Add App để thêm ứng dụng mới. Ngoài ra còn những cài đặt tùy chỉnh khác như tắt thông báo hay tắt mật khẩu bảo vệ ứng dụng.

Tải Parallel Space tại đây I Hỗ trợ Android 4.0.3 trở lên.

6. OH Web Browser

Ảnh minh họa

Trình duyệt web này đơn giản và dễ dùng vì không cần cấp bất cứ quyền đặc biệt nào để sử dụng (như quyền lưu trữ, quyền nhận biết vị trí của bạn, quyền sử dụng camera). Nó được thiết kế để bạn trải nghiệm chỉ bằng một tay, với các cài đặt được làm gọn lại trong nút ở vị trí ngón tay cái của bạn.

Tải OH Web Browser tại đây I Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

7. Edge Action

Ảnh minh họa

Edge Action cho phép bạn tạo một màn hình cạnh gòn gàng như trên Galaxy Note 9. Bạn có thể tùy chỉnh màn hình cạnh này như ý muốn. Ứng dụng này thực hiện các thao tác rất mượt mà không hề bị giật.

Để cài đặt nó, bạn vào Home và bỏ những bảng mà bạn không cần. Sau đó bạn vào icon hình bánh răng, chọn Edge Manage và sắp xếp lại bảng theo ý bạn.

Tải Edge Action tại đây I Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

8. ActionDash

Ảnh minh họa

ActionDash là công cụ cho biết bạn đã sử dụng điện thoại trong bao lâu, thời gian bạn dành cho các ứng dụng. Thậm chí, nó còn biết được số lần bạn mở khóa điện thoại. Ứng dụng này rất dễ cài đặt và sử dụng.

Tải ActionDash tại đây I Hỗ trợ Android 5.0 trở lên.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of